Nếu trước đây chỉ bếp gas mini được chọn dùng cho gia đình trong những buổi du lịch, picnic thì ngày nay bếp cồn khô cũng được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính tiện lợi và an toàn của nó.

Bên cạnh bếp gas mini, bếp cồn khô hiện đang là lựa chọn thông minh của nhiều hộ gia đình vì tính tiện dụng và an toàn của nó.

Nếu trước đây chỉ bếp gas mini được chọn dùng cho gia đình trong những buổi du lịch, picnic thì ngày nay bếp cồn khô cũng được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính tiện lợi và an toàn của nó. Đây cũng là lựa chọn của nhiều nhà hàng bởi bếp cồn tiện dụng, cơ động mà giá thành lại thấp.

bep-con-kho

An toàn và tiện dụng

So với các loại bếp gas mini mà nhiều hộ gia đình đang sử dụng hiện nay thì bếp cồn khô có độ an toàn cao hơn. Ngọn lửa của bếp cồn khô không cao lên trên mà nằm sâu bên dưới bếp. Vì vậy, lửa không sợ bị gió thổi, người sử dụng sẽ không còn phải lo ngại tình trạng lửa hắt vào mặt, khói bốc lên cay mắt cũng như những nguy cơ về cháy nổ như khi sử dụng những loại bếp gas mini mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

Một đặc điểm khác khi sử dụng bếp cồn là sự tiện lợi và sạch sẽ khi sử dụng. Bạn có thể dễ dàng lau chùi và cất đi trước khi sử dụng cho những lần tiếp theo. Hơn nữa, nguyên liệu chính để sản xuất cồn khô là ethanol, không gây độc hại cho sức khỏe của con người và môi trường.

Cấu tạo và cách chọn mua

Bếp cồn trên thị trường hiện nay gồm hai loại, bằng inox và bằng nhôm. Tùy vào mức độ sử dụng của mỗi gia đình mà chọn lựa chất liệu bếp cho phù hợp. Thông thường bếp cồn khô được cấu tạo bởi một bếp nhỏ hình vuông hoặc tròn, gọn và nhẹ hơn bếp gas mini vì không cần chỗ để lắp đặt bình gas. Phần giữa được thiết kế khoảng trống để đặt vừa miếng cồn vào mỗi khi sử dụng. Ngoài ra, bếp cồn còn được chia làm nhiều loại tùy theo thiết kế:

Loại không có ngăn kéo: Cồn được đặt vào qua khoảng trống nhỏ hình vuông ngay giữa bếp. Mỗi khi thay cồn mới phải nhấc vỉ nướng lên để cho cồn vào, khá bất tiện và nguy hiểm vì có thể gây bỏng cho người sử dụng.

Loại có ngăn kéo: Loại bếp này được thiết kế có ngăn kéo ra kéo vào mỗi khi thay cồn mới mà không cần phải nhấc vỉ nướng lên trong khi đang nấu.

Loại không có cần gạt điều chỉnh: Thường loại không có cần gạt điều chỉnh là loại không có ngăn kéo để thay cồn. Loại này không có cần để điều chỉnh mức lửa to, nhỏ theo ý muốn. Mặc dù giá thành rẻ hơn nhưng không được nhiều người lựa chọn vì mức độ an toàn của nó đối với người tiêu dùng.

Loại có cần gạt điều chỉnh: Được thiết kế ngăn kéo ở bên hông bếp để người dùng có thể điều chỉnh mức lửa to, nhỏ khác nhau theo ý muốn hoặc gạt lửa mỗi khi muốn tắt bếp không sử dụng nữa. Loại này được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và tiện lợi.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc ít người nên chọn loại bếp có cần gạt và ngăn kéo. Loại này có thể tắt bếp dễ dàng và an toàn, không chỉ an toàn cho trẻ nhỏ mà còn phù hợp với món ít, không cần dùng lửa lớn để đun nấu.

Còn nếu nhà nhiều người, bạn có thể chọn loại không có cần gạt hoặc ngăn kéo. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì độ an toàn cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, việc chọn bếp có ngăn kéo lẫn cần gạt vẫn là lựa chọn đáng tin cậy nhất của mọi gia đình.

2 Likes
1769 Views

You may also like

1 Response Comment

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.